Đào tạo ngành Điều dưỡng theo chương trình tiên tiến

Tuyển sinh ngành điều dưỡng tại Đức

I. Ngành điều dưỡng hướng đến chăm sóc an toàn, làm hài lòng người bệnh

Theo đó, từ năm 2016, Trường ĐH Thành Đông sẽ tuyển sinh ngành điều dưỡng (khối B) với chỉ tiêu 150, thời gian đào tạo 4 năm. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có). Chương trình được giảng dạy song ngữ Anh-Việt, Nhật Việt được các bác sĩ đến từ các nước trong khối ASEAN, một số bác sĩ, thạc sĩ điều dưỡng trong nước tu nghiệp nước ngoài, dạy bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Nhật cũng như một số giảng viên được mời từ các trường khác.

Trong quá trình học tập Nhà trường bố trí việc làm thêm cho sinh viên. Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trong giai đoạn phát triển hiện nay, vấn đề quản lý chất lượng, yêu cầu đáp ứng một sự chăm sóc an toàn và hài lòng của người bệnh đang là mục tiêu hướng đến của các bệnh viện. Sinh viên điều dưỡng có đến 60% thời gian thực tập tại bệnh viện Tâm trí thuộc tập Đoàn Y khoa Tâm Trí và 40% học tại trường* Hệ Trung cấpa. Dân trí Viện Goethe Việt Nam đã gửi thông tin chính thức cho Bộ GD&ĐT về việc tiếp tục hỗ trợ đưa tiếng Đức vào giảng dạy trong khuôn khổ đối tác chiến lược giữa 2 nước Đức và Việt Nam nhằm tạo đầu ra cho sinh viên ngành Điều dưỡng của bậc học giáo dục nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp có cơ hội đi tu nghiệp, tìm kiếm việc làm và lập nghiệp tại CHLB Đức. ii) Xét tuyển dựa vào điểm học bạ đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT:+ Điểm TBC cuối năm 12 đạt tối thiểu 5. Trong quá trình học tập Nhà trường bố trí việc làm thêm cho sinh viên.

dai-hoc-dieu-duong-1

II. Ở Việt Nam làm nghề luật hay du học Canada ngành điều dưỡng

Phiếu ĐKXT theo mẫu của nhà trường (download mẫu tại đây); 2. Để biết thêm về chương trình này có bạn thí sinh có thể xem tại website http://daihocdieuduong.edu.vn/. “Đánh giá kiến thức, kỹ năng, thái độ, tự tin về chăm sóc vết thương của Điều dưỡng theo tiêu chuẩn năng lực Điều dưỡng Việt Nam trước và sau đào tạo tại BV Hữu Nghị Việt Đức năm 2014” (Trần Văn Oánh, BV Việt Đức, Hà Nội)…Trong hội thảo, GS. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂNĐể xét tuyển vào các ngành của trường, thí sinh chuẩn bị các loại giấy tờ sau:1. Sau khi kết thúc khóa học, 4/16 giáo viên hoàn thành tốt nhất khóa đào tạo tiếng Đức sẽ nhận học bổng khóa học tiếng kéo dài 8 tuần tại viện Goethe CHLB Đức. Thời gian đào tạo: 2 năm.

Dân trí Bộ GD-ĐT vừa chấp thuận cho Trường đại học Y Hà Nội tuyển sinh lớp đại học chính quy ngành Điều dưỡng, đào tạo theo chương trình tiên tiến, đạt trình độ quốc tế từ năm học 2010-2011. Sau khi thí điểm đưa tiếng Đức vào giảng dạy cho sinh viên ngành Điều dưỡng của 5 cơ sở đào tạo trung cấp chuyên nghiệp của Việt Nam trong năm học 2014-2015, Vụ GDCN, Bộ GDĐT tiếp tục phối hợp với Viện Goethe Việt Nam lựa chọn 8 trường cao đẳng y tế (CĐYT) có đào tạo ngành Điều dưỡng để tiếp tục triển khai dự án đưa tiếng Đức vào giảng dạy trong các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp bao gồm: Trường CĐYT Thái Nguyên, Trường CĐYT Ninh Bình, Trường CĐYT Quảng Ninh, Trường CĐYT Phú Thọ, Trường Cao đẳng ASEAN, Trường CĐYT Huế, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường CĐYT Đồng Nai. Trung cấp Dược – Mã ngành: 42720401Mục tiêu đào tạo:Chương trình giáo dục Trung cấp chuyên nghiệp ngành Dược sỹ Trung cấp thuộc nhóm ngành Khoa học sức khỏe. Tuy nhiên nhằm tạo điều cho những sinh viên có nguyên vọng theo học chương trình, thì trong khóa đầu tiên triển khai, Trường ĐH Y Hà Nội quyết định các thí sinh chỉ phải đóng học phí như quy định bình thường của Bộ GD-ĐT.LaRelle Catherman, Giám đốc điều hành tổ chức MEDRIX – Hoa Kỳ); “Phạm vi hành nghề điều dưỡng: Hiện trạng và đề xuất giải pháp” (Th. Sau khi thí điểm đưa tiếng Đức vào giảng dạy cho sinh viên ngành Điều dưỡng của 5 cơ sở đào tạo trung cấp chuyên nghiệp của Việt Nam trong năm học 2014-2015, Vụ GDCN, Bộ GDĐT tiếp tục phối hợp với Viện Goethe Việt Nam lựa chọn 8 trường cao đẳng y tế (CĐYT) có đào tạo ngành Điều dưỡng để tiếp tục triển khai dự án đưa tiếng Đức vào giảng dạy trong các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp bao gồm: Trường CĐYT Thái Nguyên, Trường CĐYT Ninh Bình, Trường CĐYT Quảng Ninh, Trường CĐYT Phú Thọ, Trường Cao đẳng ASEAN, Trường CĐYT Huế, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường CĐYT Đồng Nai.