Tin mới nhất
Trang chủ / Đào tạo / Hiểu đúng nghề điều dưỡng qua chia sẻ của người đi trước
Healthcare workers standing in a row, China

Hiểu đúng nghề điều dưỡng qua chia sẻ của người đi trước

Điều dưỡng viên – một ngành nghề “hot” được nhiều người yêu thích. Trong số rất nhiều lý do khác nhau, có không ít người lựa chọn nghề điều dưỡng vì nghĩ rằng đó là nghề nhàn hạ, đơn giản. Nhưng sự thực có phải như vậy? Hãy cùng tìm câu trả lời qua chia sẻ của những điều dưỡng viên đi trước nhé!

Điều dưỡng viên không phải nghề nhàn hạ

Healthcare workers standing in a row, China

Điều dưỡng viên là nghề không phải dầm mưa dãi nắng, điều đó đúng, nhưng nếu nói ngành này nhàn thì có lẽ là hơi phiến diện. Theo chia sẻ của những điều dưỡng viên công tác nhiều năm tại các bệnh viện từ tuyến trung ương tới địa phương thì trong điều kiện thiếu hụt nhân lực như hiện nay, một điều dưỡng viên phải đảm nhận việc chăm sóc cho rất nhiều bệnh nhân với mức độ khác nhau.

Việc chăm sóc cho bệnh nhân đòi hỏi điều dưỡng viên không chỉ có trình độ chuyên môn y khoa tốt mà còn phải có sự cẩn trọng, tỉ mỉ, chu đáo. Đặc biệt là dù có mệt mỏi, quá tải tới cỡ nào thì điều dưỡng viên cũng cần giữ thái độ thân thiện, hòa nhã với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Không phải tốt nghiệp là được làm điều dưỡng viên ngay

Sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng điều dưỡng hay trung cấp điều dưỡng, bạn được nhận vào bệnh viện, song không được bắt tay vào công việc của điều dưỡng viên ngay mà còn phải trải qua một khóa đào tạo tại bệnh viện, bồi dưỡng kiến thức chuyên khoa riêng biệt.

Tiếp đến, bạn sẽ được giao nhiệm vụ cụ thể, làm việc ở một khoa riêng, chịu sự quản lý trực tiếp của điều dưỡng trưởng và bác sĩ trưởng khoa, đồng thời thực hiện các y lệnh từ bác sỹ điều trị.

Điều dưỡng viên được phân loại theo trình độ học vấn

Điều dưỡng viên làm việc ở bệnh viện và các cơ sở y tế được chia thành 2 cấp độ theo trình độ học vấn, cụ thể:

Y tá điều dưỡng trung cấp: Là điều dưỡng viên thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản như chăm sóc, cấp cứu, lập kế hoạch chăm sóc…

Y tá điều dưỡng cao cấp (cử nhân cao đẳng, đại học): Là điều dưỡng viên thực hiện các kỹ thuật chăm sóc phức tạp; đồng thời tham gia công tác đào tạo, quản lý và sử dụng các thiết bị y tế của khoa mà mình phụ trách.

Để trở thành điều dưỡng viên cao cấp, các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp về địa chỉ: Phòng 206 – Số 1 Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội. Điện thoại 04. 3557.3259 / 0971 60 91 91.

Content Protection by DMCA.com

Có thể bạn quan tâm

Cổng thông tin đào tạo Đại học Y Dược Hà Nội

Đổi mới tư duy quản lý bệnh viện phục vụ bệnh nhân tốt hơn.Đây là …

Content Protection by DMCA.com