Tin mới nhất
Trang chủ / Hướng nghiệp / Ngành điều dưỡng hướng đến chăm sóc an toàn, làm hài lòng người bệnh

Ngành điều dưỡng hướng đến chăm sóc an toàn, làm hài lòng người bệnh

Ngành điều dưỡng triển vọng thế nào?

I. Nên chọn ngành Điều dưỡng hay Công nghệ thực phẩm

Theo tin từ Trường Đại học Thành Tây, nhà trường nhận được quyết định của Bộ GD-ĐT về việc giao cho trường đào tạo ngành điều dưỡng bậc Đại học, mã ngành D720501. Hiện em phân vân giữa hai ngành Điều dưỡng và Công nghệ sinh học.

Điều kiện xét tuyển:

– Học sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 do các Trường Đại học chủ trì tổ chức (đã tốt nghiệp THPT hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp THPT) có điểm tổ hợp môn xét tuyển không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đẩu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

dai-hoc-dieu-duong8
Xét tuyển Đại học điều dưỡng

Phương thức tuyển sinh: theo 2 hình thức như sau:
* Phương thức 1: Trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia (dành 40% chỉ tiêu tuyển sinh)
* Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (dành 60% chỉ tiêu tuyển sinh) cụ thể như sau:
– Điều kiện: Tốt nghiệp THPT; Hạnh kiểm được xếp từ loại khá trở lên.
– Tiêu chí:
+ Hệ Đại học:
Điểm TB = (Tổng điểm các môn ĐKXT vào các ngành trong năm học lớp)/3 ≥ 6,0
Sau khi thí sinh đạt ngưỡng điểm xét tuyển đại học, cao đẳng nhà trường sẽ cộng điểm ưu tiên vào điểm trung bình để xét tuyển như sau:
Điểm trúng tuyển = [Tổng điểm các môn đăng ký xét tuyển vào các ngành trong năm học lớp 12 + Điểm ưu tiên (đối tượng và khu vực)]/3
– Điểm ưu tiên được tính theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Điểm chênh lệch giữa các khu vực: 0,5; Điểm chênh lệch giữa các đối tượng: 1,0).
+ Hệ Cao đẳng: Những thí sinh tốt nghiệp THPT được tham gia xét tuyển vào hệ cao đẳng chính quy của Trường.

Các ngành đào tạo:

– Điều dưỡng, mã ngành C720501 (Trình độ Cao đẳng)

– Dược sĩ, mã ngành C9000107 (Trình độ Cao đẳng)

Mục đích: Đào tạo ra nguồn nhân lực vừa có tâm vừa có chuyên môn giỏi trong các chuyên ngành trên. Tiếng Anh được đặc biệt chú trọng và là một tiêu chuẩn cho chuẩn đầu ra của sinh viên. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có). Trong khi đó ngành này lại đang thiếu nhân lực trầm trọng.

nganh-dieu-duong-vien
Xét tuyển Đại học điều dưỡng

II. Đại học Thành Đô tuyển 180 chỉ tiêu ngành điều dưỡng bậc Đại học

Trong khi đó ngành này lại đang thiếu nhân lực trầm trọng. Phiếu ĐKXT theo mẫu của nhà trường (download mẫu tại đây);

Em mình thi được 19 điểm khối B, chỉ vừa đủ điểm đỗ hệ Cao đẳng, khoa kỹ thuật hình ảnh của Đại học Kỹ thuật Y Hải Dương chứ không được vào ngành Điều dưỡng như yêu thích. Ngoài tư vấn du học nghề tại Đức ngành Điều dưỡng, Viện Nghiên cứu Giáo dục nghề nghiệp còn tư vấn tuyển sinh du học ở 400 mã ngành khác như: nhà hàng khách sạn, đầu bếp, y tá, xây dựng, cơ khí, phiên dịch. Điều dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng dự phòng bệnh và chấn thương, xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị, tăng cường chăm sóc cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. LaRelle Catherman, Giám đốc điều hành tổ chức MEDRIX – Hoa Kỳ); “Phạm vi hành nghề điều dưỡng: Hiện trạng và đề xuất giải pháp”

III. Bị run tay, có nên bỏ học ngành điều dưỡng

Mong mọi người cho em lời khuyên, có nên học tiếp ngành Điều dưỡng, nếu ra không xin được việc sẽ học thêm văn bằng 2 Kinh tế hay Ngoại ngữ? Lựa chọn đó tốt hơn hay bỏ trường Y dược Huế để thi lại luôn? Cảm ơn mọi người nhiều. Mới đây 30 học viên của trung tâm tư vấn du học IVES thuộc Viện, đã được ký hợp đồng sang Đức du học nghề 3-3,5 ngành điều dưỡng. Để biết thêm về chương trình này có bạn thí sinh có thể xem tại website http://www.xettuyendaihoc.net.vn. Em học khá giỏi tiếng Anh, khá hoạt bát, năng động. Điều trị và theo dõi thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ cũng như giúp người già phục hồi chức năng (chăm sóc điều trị) cũng như các công việc cá nhân và xã hội; chăm sóc người bệnh lúc lâm chung. Vậy nên mong các anh chị hiểu biết và có kinh nghiệm tư vấn dùm em với ạ.

 

Content Protection by DMCA.com

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo ngành Điều dưỡng theo chương trình tiên tiến

Tuyển sinh ngành điều dưỡng tại Đức I. Ngành điều dưỡng hướng đến chăm sóc …

Content Protection by DMCA.com