Xét học bạ THPT vào đại học điều dưỡng học tại Yên Bái

Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái phối hợp với Trường Đại học Thành Đông tuyển sinh lớp Đại học Điều dưỡng (cử nhân điều dưỡng) bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT (Tốt nghiệp cấp 3).

Để thuận tiện cũng như tạo điều kiện tối đa cho những ai đang mong muốn học đại học điều dưỡng, Trường Đại học Thành Đông phối hợp với Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái mở lớp đại học điều dưỡng ngay tại trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái. Phương thức tuyển sinh đại học điều dưỡng là xét tuyển học bạ THPT. Liên hệ: 0983 895 591 để được tư vấn miễn phí.

xet-hoc-ba-vao-dai-hoc-dieu-duong-2017

Tuyển sinh đại học điều dưỡng năm 2016

Phương thức tuyển sinh: theo 2 hình thức như sau:
* Phương thức 1: Trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia (dành 40% chỉ tiêu tuyển sinh)
* Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (dành 60% chỉ tiêu tuyển sinh) cụ thể như sau:
– Điều kiện: Tốt nghiệp THPT; Hạnh kiểm được xếp từ loại khá trở lên.
– Tiêu chí:
+ Hệ Đại học:
Điểm TB = (Tổng điểm các môn ĐKXT vào các ngành trong năm học lớp)/3 ≥ 6,0
Sau khi thí sinh đạt ngưỡng điểm xét tuyển đại học, cao đẳng nhà trường sẽ cộng điểm ưu tiên vào điểm trung bình để xét tuyển như sau:
Điểm trúng tuyển = [Tổng điểm các môn đăng ký xét tuyển vào các ngành trong năm học lớp 12 + Điểm ưu tiên (đối tượng và khu vực)]/3
– Điểm ưu tiên được tính theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Điểm chênh lệch giữa các khu vực: 0,5; Điểm chênh lệch giữa các đối tượng: 1,0).
+ Hệ Cao đẳng: Những thí sinh tốt nghiệp THPT được tham gia xét tuyển vào hệ cao đẳng chính quy của Trường.
* Học phí
+ Hệ Đại học: 1.000.000 đ/tháng (riêng ngành Điều dưỡng: 1.400.000 đ/tháng; ngành Dược: 2.400.000 đ/tháng; ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng, Quản trị nhân lực, Luật kinh tế, Quản lý đất đai: 1.100.000 đ/tháng)

+ Hệ Cao đẳng: 750.000 đ/tháng (riêng ngành Điều dưỡng: 1.200.000 đ/tháng; ngành Dược: 1.800.000 đ/tháng)

Địa điểm nhận hồ sơ:

Tại Hải Dương: Số 3 Vũ Công Đán, Phường Tứ Minh, Thành phố Hải Dương
Tại Yên Bái: Trường Trung cấp Bách khoa Yên Bái. Tổ 6B, đường Lê Văn Tám, Thành phố Yên Bái. Điện thoại: 0983 895 591

xet-hoc-ba-vao-dai-hoc-dieu-duong-2017-1

Nhân lực ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng.

Theo thống kê thì hiện nay nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng tại Việt Nam vẫn còn thiếu hụt rất nhiều dẫn đến việc bệnh nhân không được chăm sóc kỹ càng. Đặc biệt là vùng sâu vùng xa như tỉnh Yên Bái của chúng ta nói chung và các huyện Nghĩa Lộ, Mù Căng Chải …… Một người Điều dưỡng viên phải chịu trách nhiệm chăm sóc cùng một lúc nhiều bệnh nhân. Chính điều này gây ra áp lực rất lớn đối với người Điều dưỡng viên, thậm chí cả những ngày lễ, những ngày cuối tuần họ vẫn không được nghỉ vì công việc quá nhiều.

Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng luôn rộng mở.

Qua trên có thể nhận thấy nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng là rất lớn. Chính vì thế sinh viên học Đại học Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp không khó để tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập tốt. Vì thế bạn các bạn đang học lớp 12 tại các huyện trên địa bàn tỉnh Yên Bái không cần quá lo lắng về vấn đề này, chỉ cần em học tốt, trau dồi đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi thì cơ hội việc làm sẽ luôn luôn rộng mở với em.

Tags: ,,,