Trang chủ / HƯỚNG NGHIỆP / Cơ hội nghề nghiệp của ngành dược sĩ sau khi ra trường thế nào?
co hoi nghe nghiep duoc si banner

Cơ hội nghề nghiệp của ngành dược sĩ sau khi ra trường thế nào?

Theo số liệu thống kê qua nhiều năm, các ngành thuộc khối y tế luôn dẫn đầu về số lượng sinh viên đăng ký theo học. Tuy nhiên, các bệnh viện, cơ sở y tế,… thường xuyên than khóc vì tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, nhất là với nhóm ngành dược sĩ. Vậy sau khi tốt nghiệp, cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên có tốt hay không?

Khi đến với ngành dược sĩ, các bạn sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công dụng của từng loại thuốc khác nhau. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tìm hiểu và nghiên cứu chế tạo ra các loại thuốc mới phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Ngành dược sĩ luôn có cơ hội làm việc đa dạng

Cơ hội tìm kiếm công việc dành cho sinh viên ngành dược

Cơ hội tìm kiếm công việc dành cho ngành này cũng khá nhiều và cho các sinh viên mới ra trường. Các bạn có thể đi làm tại những công ty dược, bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế,… của nhà nước hoặc tư nhân.

Do nguồn lực vẫn còn khá ít so với nhu cầu của nhà tuyển dụng, nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ cạnh tranh thấp hơn so với các ngành khác. Sinh viên ngành dược sĩ sau khi tốt nghiệp, có thể lựa chọn làm việc ở một số chuyên ngành sau:

  • Quản lý và vận hành sản xuất thuốc: Các bạn sẽ được tham gia vào các khâu và quá trình sản xuất thuốc theo dây chuyền hiện đại của những công ty dược.

  • Trình dược viên: Công việc này mang đến mức thu nhập khá cao cho các bạn trẻ và được nhiều bạn lựa chọn sau khi ra trường. Các bạn chỉ cần nắm vững các kiến thức cơ bản và chuyên môn như tư vấn sản phẩm cho các hiệu thuốc, bệnh viện, trạm xá,… và các kỹ năng mềm để thuyết phục khách hàng.

  • Kiểm tra và thẩm định chất lượng của thuốc: Đây là công việc dành cho những bạn đam mê nghiên cứu và tìm kiếm ra phương thuốc mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm tại các viện kiểm nghiệm Trung ương để tham gia kiểm định chất lượng của thuốc trước khi được tung ra thị trường.

Sinh viên ngành dược luôn được xem trọng và đánh giá cao. Đây được xem là nguồn nhân lực chủ chốt trong quá trình bảo vệ và cải thiện sức khỏe của nước nhà.

Nên học ngành dược sĩ ở đâu sẽ tốt nhất?

Trên khắp cả nước Việt Nam, các trường đào tạo khối chuyên ngành y khoa cũng khá đa dạng và phân bố đều ở từng vùng miền khác nhau. Nếu bạn đang sinh sống ở Hà Nội, bạn nên lựa chọn Trường cao đẳng Y Hà Nội để đăng ký học ngành dược sĩ.

Nghiên cứu và học tập hết tất cả các công dụng của thuốc

Đây không phải là một ngôi trường được thành lập với lịch sử lâu đời như những nơi khác, nhưng ngôi trường này luôn sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các trang thiết bị dùng để hỗ trợ cho các bạn sinh viên học tập và rèn luyện là những thiết bị mới và tân tiến nhất của nước ta hiện nay.

Khi đến với trường cao đẳng Y Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt bằng đầu vào của trường phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau và mặt bằng đầu ra luôn được đánh giá khá cao bởi các chuyên gia.

Những thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của ngành dược sĩ với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm bất kỳ thông tin nào, có thể liên hệ với ban tư vấn của trường cao đẳng Y Hà Nội để nhận được nhiều thông tin chi tiết.

Content Protection by DMCA.com

Có thể bạn quan tâm

cham-soc-sac-dep

3 yếu tố nên có để học nghề chăm sóc sắc đẹp đạt hiệu quả

Với tiềm năng phát triển rất mạnh của những nghề làm đẹp trong tương lai. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *