Trang chủ / HƯỚNG NGHIỆP / “Điều dưỡng là gì?” – câu hỏi thường gặp của các bạn trẻ yêu thích ngành y.
dieu duong la gi banner

“Điều dưỡng là gì?” – câu hỏi thường gặp của các bạn trẻ yêu thích ngành y.

Những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành y thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn chuyên ngành cho bản thân. Đặc biệt với ngành điều dưỡng, câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất đó là “ điều dưỡng là gì ?”.

Tuy nhiên, những năm gần đây, điều dưỡng dần phổ biến và trở thành một ngành học hot, được các bạn trẻ yêu thích y khoa lựa chọn. Cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết liên quan đến ngành học này nhé

Những điều bạn cần biết về điều dưỡng

Điều dưỡng là một ngành đào tạo trong hệ thống các ngành đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có tác dụng bảo vệ, tối ưu hóa sức khỏe, dự đoán và phòng các bệnh, các chấn thương. Ngoài ra điều dưỡng còn có chức năng xoa dịu nỗi đau qua chuẩn đoán và điều trị, phù hợp với nhu cầu của từng địa điểm công tác, nhu cầu của bệnh nhân và xã hội.

 

dieu duong dong vai tro qua trong
Ngành điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong các ngành y tế.

Sinh viên theo học điều dưỡng ra trường sẽ làm gì?

Đây là câu hỏi thường thấy của các bạn học sinh sinh viên trước khi theo học hoặc đang theo học ngành điều dưỡng. Trong bối cảnh xã hội hiện nay, khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng ngày gia tăng thì cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên ngành y tế nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng.

Khi tốt nghiệp, sinh viên ngành điều dưỡng sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe của Nhà nước cũng như tư nhân. Với những điều dưỡng viên tốt nghiệp với bằng giỏi, xuất sắc và có trình độ chuyên môn cao thì việc trở hành điều dưỡng trưởng là không có gì khó khăn.

Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng cũng có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc tư nhân do chính mình làm chủ hoặc ở lại trường đã theo học để thực hiện công tác giảng dạy.

Ngành điều dưỡng đem lại nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên đã tốt nghiệp
Ngành điều dưỡng đem lại nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên đã tốt nghiệp

Ngành điều dưỡng thì theo học ở đâu?

Hiện tại, với tốc độ phát triển không ngừng của ngành y học trong nước, đã có rất nhiều những cơ sở giảng dạy đào tạo cử nhân mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn để nghiên cứu, theo học. Ngoài những trường đại học ngành y lớn trong cả nước thì với ngành điều dưỡng, những chương trình với hệ học cao đẳng cũng là một lựa chọn tốt và phù hợp.

Được biết đến như một trong những cơ sở đào tạo nhân lực ngành y tế chất lượng và có trình độ cao thuộc top trong cả nước, Cao đẳng Y Hà Nội có chương trình đào tạo ngành điều dưỡng uy tín với nhiều điều dưỡng viên với trình độ chuyên môn cao tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm dày dặn và trình độ chuyên môn cao, Cao đẳng Y Hà Nội cung cấp chương trình học Điều dưỡng có chất lượng, môi trường học chuyên nghiệp nhất.

Tham khảo thêm các thông tin tuyển sinh tại:

Hỏi đáp – Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy

Content Protection by DMCA.com

Có thể bạn quan tâm

cham-soc-sac-dep

3 yếu tố nên có để học nghề chăm sóc sắc đẹp đạt hiệu quả

Với tiềm năng phát triển rất mạnh của những nghề làm đẹp trong tương lai. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *