Trang chủ / HƯỚNG NGHIỆP / Điều dưỡng và xu hướng nghề trong tương lai
dieu duong da khoa 1

Điều dưỡng và xu hướng nghề trong tương lai

Sự phát triển của khoa học – công nghệ đi kèm với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của đại đa số người dân được nâng cao. Nhiều bệnh viện và cơ sở y tế hiện đại được xây dựng với mong muốn mang đến sự chăm sóc tốt nhất cho người dân. Tuy nhiên, nước ta đang trong tình trạng thiếu hụt các điều dưỡng viên trầm trọng dẫn đến lượng bệnh nhân cần được chăm sóc bị quá tải.

Từ sự khan hiếm về nguồn lực trên, khiến ngành này dần trở nên hot và thu hút sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh. Song, chúng ta cũng nên tìm hiểu thật kỹ về ngành điều dưỡng để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

Ngành điều dưỡng và những điều bạn nên biết

Điều dưỡng viên được xem là nguồn lực chính và cần nhiều nhất tại các bệnh viện từ nhỏ đến lớn. Các điều dưỡng viên mang nhiệm vụ hỗ trợ và giúp đỡ các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các bộ phận khác trong hệ thống làm việc của bệnh viện để mang đến sự chăm sóc chu đáo và tận tình nhất dành cho bệnh nhân.

Sinh viên thường xuyên thực hành và rèn luyện các kỹ năng

Các tân sinh viên khi bước vào Trường cao đẳng Y Hà Nội để đăng ký xét tuyển và học tập ngành điều dưỡng sẽ được học tất cả các kỹ năng và kiến thức cần có như sau: 

  • Nắm rõ từng quy trình điều dưỡng khi đang chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. 
  • Rèn luyện và nâng cao kỹ năng chăm sóc bệnh nhân ở từng lứa tuổi cụ thể: người già, trẻ em, trẻ vị thành niên,…
  • Trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về y khoa như hồi sức – cấp cứu, hỗ trợ phục hồi chức năng, vật lý trị liệu,…
  • Theo dõi và quản lý quá trình sử dụng thuốc của bệnh nhân theo chỉ dẫn của bác sĩ. 
  • Nắm rõ quy trình thực hiện các y lệnh của bác sĩ và quá trình sử dụng, bảo quản các thiết bị y khoa trong bệnh viện. 
  • Các kỹ năng hợp tác với nhiều phòng ban khác trong bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.

Xu hướng nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường 

Sức khỏe và niềm vui của bệnh nhân là nhiệm vụ của điều dưỡng

Riêng đối với ngành điều dưỡng, các sinh viên không cần phải lo lắng quá nhiều về tình hình việc làm hay sợ thiếu hụt việc làm như các khối ngành kinh tế và xã hội khác. Sau khi ra trường, bạn có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với mong muốn và tương lai của bản thân. 

Các bạn sinh viên có thể lựa chọn làm tại các bệnh viện, trung tâm y tế, nhà thuốc,… của nhà nước hoặc tư nhân đề tham gia vào quá trình khám và hỗ trợ điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân. 

Ngoài ra, hiện nay ở một số nước phát triển đang thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng nghiêm trong như Đức, Nhật, Mỹ,… và thường xuyên tuyển dụng các nhân viên chăm sóc sức khỏe đến từ Việt Nam. Do đó, bạn có thể lựa chọn hướng đi này cho mình giúp nâng cao tay nghề và học hỏi nhiều hơn ở các nước khác. 

Từ những thông tin trên, các bạn có thể thấy được sức hút và độ hot của ngành điều dưỡng trên thị trường việc làm hiện nay là vô cùng cao. Bạn chỉ cần chọn được một ngôi trường uy tín và chất lượng như Trường cao đẳng Y Hà Nội để học tập và nuôi dưỡng đam mê của bạn đối với y học nước nhà.

Content Protection by DMCA.com

Có thể bạn quan tâm

cham-soc-sac-dep

3 yếu tố nên có để học nghề chăm sóc sắc đẹp đạt hiệu quả

Với tiềm năng phát triển rất mạnh của những nghề làm đẹp trong tương lai. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *