Trang chủ / TIN TUYỂN SINH / Cổng thông tin đào tạo Đại học Y Dược Hà Nội
cao dang y ha noi dao tao dieu duong

Cổng thông tin đào tạo Đại học Y Dược Hà Nội

Đổi mới tư duy quản lý bệnh viện phục vụ bệnh nhân tốt hơn.Đây là khẳng định của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh tại Lễ khai mạc khóa khóa đào tạo quản lý bệnh viện quy mô lớn dành cho các lãnh đạo các bệnh viện khu vực miền trung lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng sáng ngày 10/4.

Cổng thông tin tuyển sinh - Bộ Giáo dục & Đào tạo
            Cổng thông tin tuyển sinh – Bộ Giáo dục & Đào tạo

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Giám đốc Trung tâm phát triển năng lực quản lý khám, chữa bệnh cho biết, hiện ngành y tế đang phải đối mặt với những thách thức trong đổi mới cơ chế tài chính và đổi mới chất lượng bệnh viện.

Nếu  lãnh đạo các bệnh viện chỉ dựa vào năng lực chuyên môn mà không  đổi mới tư duy, đổi mới công tác quản lý bệnh viện sẽ khó lòng giữ chân được bệnh nhân, đặc biệt khi  chính sách thông tuyến BHYT tại tuyến huyện, bệnh nhân có quyền lựa chọn bệnh viện tốt hơn để khám, chữa bệnh.

Do đó, không làm tốt công tác quản lý và đưa ra được những giải pháp thu hút người bệnh, không chỉ bệnh nhân mà cả nhân viên y tế dời đi. Đây cũng chính là lý do Bộ Y tế đang đẩy mạnh chương trình đào tạo công tác quản lý bệnh viện theo hướng hiện đại, từng bước tiếp cận với thế giới.

Trong bài giảng về hệ thống khám, chữa bệnh, những nhiệm vụ cấp bách trong nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và giảm quá tải, PGS. TS Khuê khẳng định không thể để tư duy ban ơn cho người bệnh tồn tại trong cán bộ y tế. Từ lãnh đạo bệnh viện đến nhân viên y tế phải đổi mới quan điểm, tư duy về quản lý chất lượng, phải xác định cải tiến nâng cao chất lượng, giảm tải bệnh viện là nhiệm vụ “sống còn” của các bệnh viện.

Hiện cả nước có 1.365 bệnh viện (không tính các bệnh viện quân đội do Bộ Quốc phòng quản lý), với tổng số 253.447 giường bệnh theo kế hoạch; 339.313 giường bệnh theo thực kê và gần 590.000 cán bộ y tế, hàng năm khám 158, 935 triệu lượt khám và điều trị nội trú cho 27,206 triệu lượt người.

Đây là mục tiêu để các nhà quản lý bệnh viện cải tiến không ngừng để không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện và chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Theo chương trình, trong 6 ngày diễn ra khóa đào tạo, các học viên sẽ được đào tạo cơ bản về công tác quản lý chất lượng bệnh viện, công tác điều dưỡng; những giải pháp đảm bảo an toàn người bệnh, tổng quan về chính sách BHYT trong bệnh viện…

Bên cạnh đó, lãnh đạo các bệnh viện còn được tập huấn về hệ thống khám, chữa bệnh, những nhiệm vụ cấp bách trong nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giảm tải bệnh viện; Những quản điểm quan trọng trong áp dụng Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam; công tác quản lý nhân lực, quản lý trang thiết bị và hạ tầng cơ sở y tế; quản lý tài chính bệnh viện, quản lý truyền thông y tế,….

Trong khóa đào tạo các học viên sẽ được TS Shinsuke Murai của Trung tâm đào tạo Quản lý Bệnh viện Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm Quản lý chất lượng bệnh viện từ các bệnh viện khu vực châu Á.

Content Protection by DMCA.com

Có thể bạn quan tâm

say-nang-nguyen-nhan-va-cach-so-cuu

Cảm nắng mùa hè nguyên nhân và cách chữa

Cảm nắng hay còn gọi là say nắng là bệnh thường gặp nhiều vào những …