Dự đoán về ngành y và xu hướng điểm chuẩn cao đẳng y năm nay

diem-chuan-nganh-y

Ngành y hiện nay đã trở thành ngành nghề xu hướng, được các bạn trẻ, các bậc phụ huynh vô cùng yêu thích. Song song với đó, xu hướng biến động về điểm chuẩn cũng là vấn đề rất được quan tâm và theo dõi hàng năm. Dưới đây là những dự đoán về ngành y và xu hướng điểm chuẩn cao đẳng y trong năm nay.

Dự đoán về ngành y

Ngành y tiếp tục sẽ vẫn là một ngành nghề hot được đông đảo các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm. Với môi trường học tập năng động, giàu chuyên môn cao, ngành y hội tụ đầy đủ những yếu tố cho rèn luyện đạo đức, rèn luyện tay nghề.

Hơn nữa với sự phát triển ngày một nhanh chóng của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, các cơ sở y tế đang dần thiếu hụt nhân lực trầm trọng thì cơ hội việc làm cho các cử nhân ngành y lại càng rộng mở hơn bao giờ hết.

hoc-sinh-can-xac-nhan-nhap-hoc-truoc-khi-nop-ho-so-vao-truong
Cơ hội trong ngành y rất lớn đối với các học sinh THPT

Dự đoán về điểm chuẩn cao đẳng y

Từ lâu, ngành y đã được coi như một ngành nghề vô cùng danh giá, đòi hỏi năng lực và chuyên môn cao, thế nên điểm chuẩn có thể nói là thuộc top những ngành có điểm đầu vào cao nhất với điều kiện xét tuyển nghiêm ngặt. 

Đối với năm 2020, dù công tác học tập có khá nhiều thay đổi bất lợi do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thế nhưng, có thể điểm chuẩn của các trường ngành y nói chung và cao đẳng y nói riêng vẫn sẽ giữ ở mức cao, ổn định, không có biến động nhiều so với các năm trước.

Tuy nhiên, đối với hệ cao đẳng y, điểm chuẩn đầu vào cũng như các phương thức xét tuyển có phần dễ dàng hơn so với chương trình đào tạo đại học chính quy, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê y khoa có thể theo học, phát triển tài năng cá nhân.

hoc-sinh-sinh-vien-di-hoc
Điểm chuẩn Cao đẳng Y vẫn ở mức ổn định

Cao đẳng Y Hà Nội – cơ sở đào tạo cao đẳng y được tín nhiệm cao.

Với bề dày về thành tích học tập và giảng dạy trong nhiều năm qua, Cao đẳng y Hà Nội dần trở thành những cơ sở đào tạo nhân lực ngành y đi đầu trong cả nước, đảm bảo nhân lực đầu ra có trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, đầy đủ điều kiện để trở thành một cán bộ chăm sóc sức khỏe.

Hơn nữa, với tiêu chí tuyển sinh đơn giản, không quá cầu kỳ phức tạp, điều kiện xét tuyển đa dạng ( dựa theo hình thức xét học bạ THPT hoặc điểm thi THPT quốc gia), thí sinh ứng tuyển có thể tự tin và có tâm thế tốt nhất, có nhiều cơ hội theo học tại môi trường đào tạo ngành y chuyên nghiệp.

Năm 2020, ngành y nói chung và điểm chuẩn cao đẳng y nói riêng không có nhiều biến động tuy nhiên vẫn cần thật sự chú tâm và theo đuổi.

Cao đẳng y Hà Nội hứa hẹn sẽ là điểm đào tạo tin cậy đối với bạn trẻ đam mê mà muốn theo đuổi giấc mơ y khoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *